Chuyên mục: kinh nghiệm đầu tư

Shophouse

I. Shophouse là gì

Shophouse (hay nhà phố thương mại) là mô hình kiểu mới kết hợp nhà ở và kinh doanh thương mại. Shophouse thường được đặt ở vị trí trung tâm, đông dân cư như tầng trệt chung cư, hoặc trong các đô thị trung tâm, hay các dãy phố, thông thường đều có đường +vỉa hè rộng rãi thuận lợi kinh doanh buôn bán.

>> Dự án “điển hình” như: Shophouse Ký Phú Thái Nguyên 100% view đường trục chính tỉnh lộ DT261

II. Ưu điểm của Shophouse

Khác với việc thuê mặt bằng với giá đắt đỏ từ chủ đầu tư, giá thuê mặt bằng từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu/tháng và chỉ được thuê trong thời gian ngắn hạn. Sở hữu shophouse đồng nghĩa với việc bạn được cấp sổ đỏ và có thể làm những gì mình muốn.

Shophouse sở hữu nhiều lợi thế về diện tích, không gian vị trí và shophouse thường có ở các trung tâm thương mại hoặc các thành phố lớn, nơi có khu dân cư đông đúc, sầm uất. Một số đặc điểm của Shophouse

1. Vị trí cực kỳ đắc địa

Shophouse thường nằm ở tầng trệt của những chung cư lớn, hoặc mặt tiền đường chính, nhiều người qua lại. Nhiều shop house sẽ dễ dàng có được nguồn khách hàng tiềm năng từ khu đô thị của mình. Shophouse thích hợp kinh doanh buôn bán hoặc cho thuê.

2. Số lượng có hạn

Do Shophouse phục vụ cho cư dân của dự án nên số lượng shophouse cũng ít hơn so với các hạng mục khác như chung cư, biệt thự hay liền kề. Với dự án tầm trung, số lượng shophouse chỉ chiếm 1 đến 2% và số lượng cao hơn có thể chiếm 3% tổng số căn hộ.

3. Thiết kế bắt mắt thông minh

Shophouse thường được xây dựng từ hai tầng riêng biệt nên có thể được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau như:

  • Khai trương cửa hàng: Với lợi thế về vị trí cũng như mẫu mã đẹp cùng với việc tách biệt giữa để ở và kinh doanh. Shophouse thích hợp để mở cửa hàng, vì tập trung nhiều cư dân sinh sống. Việc mở cửa hàng phục vụ cư dân, nhưng cũng có thể nhanh chóng có lợi.
  • Cho thuê làm văn phòng: Shophouse thường có thiết kế đẹp, nằm ở vị trí đẹp, mặt tiền đường chính nên hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí làm văn phòng đại diện cho các công ty, xí nghiệp,….

4. Thuận tiện di chuyển

Việc di chuyển cũng là một vấn đề quan trọng đối với cửa hàng nên các căn Shophouse thường được xây dựng tại vị trí gần cổng vào căn hộ hoặc dễ đỗ xe ven đường để tiện mua sắm.

Ngoài ra, những khách hàng không ở đây cũng dễ dàng tiếp cận với các khu nhà phố thương mại. Shophouse thường sẽ được bổ sung thêm một bãi đậu xe trước cửa hàng.

5. Thanh khoản tốt

Một trong những yếu tố hấp dẫn nữa của shophouse là tính thanh khoản cao, với các yếu tố từ vị trí, thiết kế, cùng với số lượng có hạn. Nhà đầu tư có thể hài lòng với tính thanh khoản, vì nó có thể dễ dàng mua và bán.

6. Lợi nhuận cho thuê cao

Bạn có biết mức lãi suất trung bình khi cho thuê của shophouse lên đến khoảng 8 đến 12% / năm, con số này vượt xa việc bạn cho thuê chung cư hay gửi lãi ngân hàng, ít rủi ro hơn so với đầu tư vào thị trường chứng khoán.

7. Cơ hội gia tăng giá trị tài sản

Nếu bạn có thể tự kinh doanh, mở cửa hàng, siêu thị thì quả là tuyệt vời. Shophouse có diện tích lớn, dễ dàng kinh doanh nhiều lĩnh vực. Bạn cũng không phải lo lắng về chi phí thuê nhà hàng tháng đắt đỏ. Ngoài ra, giá trị tài sản của bạn cũng tăng lên nhanh chóng.

III. Nhược điểm của Shophouse

1. Giá cả

Vị trí đắc địa kết hợp với sự khan hiếm thường sẽ đẩy giá Shophouse lên cao hơn so với các loại hình bất động sản khác như biệt thự, liền kề.

2. Cộng đồng

Yếu tố quan trọng nhất để shophouse thành công là phải có cộng đồng cư dân đông đúc mới có khả năng sinh lời.

3. Quyền sở hữu

Thường thì một căn shophouse sẽ được cấp sổ đỏ, tuy nhiên có thể sổ đỏ sẽ bị giới hạn trong vòng 50 năm thôi.

IV. Nên mua dự án Shophouse nào?

Tất nhiên Shophouse có rất nhiều điểm tốt để

Để đưa ra 1 dự án tốt nhất có lẽ rất khó bởi mỗi nơi sẽ có những lợi thế riêng. Tuy nhiên, để khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn thì Kiteland cũng rất tự tin giới thiệu “Dự án Ký Phú Thái Nguyên” , bởi nó đáp ứng được nhiều yếu tố cốt lõi như:

  • Ví trí trung tâm, thuận lợi: 100% các lô đều mặt đường chính, thuộc khu vực trung tâm, nằm ngay cạnh Ủy ban Xã Ký Phú, đặc biệt các cụm dân cư xung quanh khác đều nối đường đến Đường trục chính của dự án Ký Phú Residential này.
  • Khung giá ấn tượng: Nếu ở bên ngoài dự án, mức giá trung bình mặt đường 36 mét khoảng 20-30tr/m2. Thì tại KýPhú Thái Nguyên giá thấp hơn rất nhiều lần, từ 10-12
  • Dân cư & cộng đồng: Dân cư hiện hữu có sẵn
  • Sở hữu: sổ đỏ lâu dài

>> Thông tin chi tiết dự án Shophouse Ký Phú Thái Nguyên

>> Có thể bạn muốn xem “Có nên đầu tư đất nền Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc

(Đánh giá bài viết)

TAGS


024.8589.5888