Bất động sản là một trong những kênh đầu tư mang lại lợi nhuận thụ động ổn định, có rất nhiều người có cuộc sống thoải mái khi sở hữu cho mình khối bất động sản đầu tư. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản cũng tiềm ẩn những rủi ro có thể khiến cho nhà đầu tư “trắng tay”. Chính vì vậy, để giảm thiểu rủi ro ở mức độ thấp nhất, nhà đầu tư cần phải trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết. Dưới đây là 4 kỹ năng cần phải có khi đầu tư bất động sản:

Kỹ năng đầu tue bất động sản

1. Trau dồi thêm những kiến thức về bất động sản

Khi bắt đầu tiếp xúc với lĩnh vực gì bạn cũng cần phải biết bản thân đang làm gì. Đầu tư bất động sản sẽ đem lại lợi nhuận lớn bởi vậy sẽ tiềm ẩn rất nhiều những rủi ro. Việc cần làm khi muốn đầu tư bất động sản là phải có kiến thức để sẵn sàng đương đầu và kiên nhẫn chờ đợi.

Hiện nay, thị trường có nhiều những khóa học nhanh để đầu tư tuy nhiên đa số đều là những “chiêu trò quảng cáo” không đem lại lợi ích gì. Hãy bắt đầu bằng cách đọc những quyển sách về bất động sản của những chuyện gia uy tín, nó sẽ là chìa khóa quan trọng để bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

2. Lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản hợp lý

Hiện nay có nhiều hình thức đầu tư bất động sản khác nhau sao cho phù hợp với tài chính và mục đích của các nhà đầu tư. Có người lựa chọn hình thức đầu cơ bằng cách tìm kiếm 1 mảnh đất có khả năng thanh khoản nhanh hoặc một ngôi nhà mà họ có thể cải tạo và sang nhượng nhanh trong thời điểm lên giá.

Để đưa ra được quyết định lựa chọn hình thức đầu tư hợp lý trước hết hãy đánh giá kỹ năng và nguồn vốn khả dụng của bạn phù hợp với loại hình đầu tư nào. Sau đó, nhà đầu tư có thể lựa chọn những bất động sản hoặc các dự án tiềm năng theo những tiêu chí nhất định.

3. Phát triển trực giác của bạn

Trực giác là một một điều rất cần thiết đối với những nhà đầu tư bất động sản. Bạn cần phải có trực giác để nhìn nhận được tiềm năng của khu vực nào đó trong tương lai để có thể nắm bắt thời cơ để đầu tư mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tuy nhiên bạn đừng nhầm lẫn giữa trực giác và sự nhiệt tình. Không nên đầu tư vào vì tâm lý đám đông và những bài quảng cáo khi chưa tìm hiểu về thị trường. Trực giác cần phải kết hợp với kĩ năng phân tích để nhìn nhận và đánh giá về dự án một cách tổng quan nhất trước khi “xuống tiền” để tránh những rủi ro không đáng có.

4. Rèn luyện sự can đảm

Bất động sản là một kênh đầu tư với tài chính lớn, lợi nhuận cao tiềm ẩn rất nhiều những rủi ro. Bởi vậy, sự liều lĩnh của các nhà đầu tư can đảm quyết đoán trong kinh doanh, chấp nhận những khoản rủi ro phải chi trả là điều rất cần thiết.

Nhất là trong trường hợp nhà đầu tư dùng đòn bẩy để vay mua. Vào thời điểm từ năm 2009 đến năm 2011, nhiều người chứng kiến ​​danh mục đầu tư bất động sản của họ lao đao vì sử dụng quá nhiều đòn bẩy tài chính. Nhiều người thậm chí đã mất hết tài sản. Trường hợp này dễ xảy ra đối với nhiều nhà đầu tư khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại nên việc cần can đảm đương đầu để đón nhận vấn đề rất quan trọng.

Tóm lại, bất động sản là một kênh đầu tư tốt nếu chúng ta biết trau dồi thêm kĩ năng và dùng các kĩ năng này một cách linh hoạt nhất.

(Đánh giá bài viết)

TAGS


024.8589.5888