Sau thời gian dài cả nước bị ảnh hưởng bởi dịch Covid, tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn, ít bị biến động đang là vấn đề được đặt ra đối với nhiều nhà đầu tư trong năm 2021.

Sốt đất nền tỉnh lẻ

Các kênh đầu tư được đưa vào tầm ngắm

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Sau Tết Nguyên đán, mặt bằng lãi suất liên ngân hàng duy trì ở vùng 0,2-0,3%/năm với kỳ hạn trong suốt 9 tháng qua. Trong 2 tháng gần đây, lợi tức trái phiếu chính phủ có nhích tăng tuy nhiên vẫn đang ở vùng thấp lịch sử.

Trong quý I.2021, mức lãi suất huy động tiết kiệm khá thấp, một số ngân hàng điều chỉnh tăng/giảm từ 0,1% – 0,4%. Nhưng hầu hết giữ nguyên mức lãi suất tiền gửi ở mức 3-4%/năm với kỳ hạn dưới 6 tháng, 3,5-5,5%/năm với kỳ hạn 6 đến dưới 12 tháng và 4,6-6%/năm với kỳ hạn 12 tháng trở lên. Đây được coi là mức lãi suất huy động hiện đã chạm tới mức thấp nhất trong lịch sử.

Hướng đầu tư năm 2021

2. Đầu tư chứng khoán

Một trong nhiều kênh đầu tư được quan tâm nhiều đầu năm 2021 là chứng khoán. Số liệu từ Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam cho thấy chỉ trong tháng 1/2021 đã có tới 86.269 tài khoản của các nhà đầu tư trong nước được mở mới, tăng 36,4% so với tháng 12/2020. Đây là số tài khoản mở mới trong một tháng cao nhất lịch sử hoạt động hơn 20 năm của TTCK Việt Nam.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại thị trường chứng khoán đang trong vùng rủi ro và biến động mạnh. Theo một số chuyên gia, thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co, điều chỉnh tích lũy trong những phiên đầu tuần do ảnh hưởng điều chỉnh của thị trường chứng khoán Mỹ.

3. Đầu tư bất động sản

Lãi suất huy động tiết kiệm ngân hàng có khả năng tiếp tục giảm để thu hụt các doanh nghiệp, thi trường chứng khoán luôn tiềm ẩn những biến động và rủi ro lớn đòi hỏi nhà đầu tư có kiến thức. Bởi vậy thời điểm này dòng tiền đầu tư đang đổ dồn vào thị trường bất động sản. Đây được coi là một kênh đầu tư an toàn, ít chịu tác động từ bên ngoài từ sau dịch bệnh Covid 19.

Thị trường bất động sản – điểm sáng trong hướng đi cho dòng tiền đầu tư năm 2021

Thị trường bất động sản đặc biệt là phân khúc đất nền thời điểm đầu năm 2021 được giới đầu tư đặc biệt quan tâm. Bởi tuy đất nền tại các đô thị lớn đã trở nên khan hiếm và giá tăng cao nhưng nguồn cung đất nền tại thị trường tỉnh thành vẫn còn dồi dào. Ngoài ra, đất nền ngoại thành và tỉnh lẻ có khả năng thanh khoản nhanh, ít chịu tác động bởi những biến động bên ngoài.

Một trong những tỉnh đang được giới đầu tư dành sự quan tâm phải kể đến Thái Nguyên. Đây là một trong những thị trường mới những sở hữu những tiềm năng tăng giá vô hạn trong tương lai. Hiện nay, Thái Nguyên đang triển khai nhiều dự án nổi bật tiêu biểu như dự án Nhà phố Ký Phú Residental – tâm điểm giao thương buôn bán giữa 2 huyện Đại Từ và Phổ Yên.

Dự án Ký Phú Thái Nguyên

>> Tham khảo thêm thông tin về dự án Nhà phố Ký Phú Residental

Dự án Ký Phú Thái Nguyên sở hữu vị trí đặc địa tọa lạc trung tâm xã Ký Phú, Đại Từ, Thái Nguyên, song song với đường trục chính 261 giao với đường Quốc lộ 37, đối diện hồ Núi Cốc, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Tuyến đường này là hai tuyến đường quan trọng kết nối dự án với quốc lộ 3, Khu công nghiệp Sam Sung, di chuyển dễ dàng đi các tỉnh Tuyên Quang, Bắc Ninh và Hà Nội…

Dự án là tổ hợp khiếp kín bao gồm 128 lô nhà phố với phân khúc sản phẩm cao cấp là: liền kề và shophouse với diện tích dao động từ 89,2 – 199m2 được xây dựng từ 3 – 5 tầng tùy từng phân khúc. Dự án sở hữu những tiện ích ngoại khu và nội khu hứa hẹn sẽ trở thành một trong những dự án tiềm năng đối với tỉnh Thái Nguyên.

(Đánh giá bài viết)

TAGS


024.8589.5888


Nhận thông tin Ký Phú Residential Thái Nguyên

shophouse dự án Ký Phú
  • Giá/m2 
  • Pháp lý
  • Mặt bằng phân lô