Chuyên mục: kinh nghiệm đầu tư

Năm 2020 là một năm biến động đối với nền kinh tế bởi dịch bệnh Covid và thiên tai làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường bất động sản khiến cho các dự án bị ngưng trệ, hơn 80% sàn giao dịch phải tạm dừng hoạt động hoặc đóng cửa vì không phát sinh giao dịch. Trước tình hình này, nhiều nhà đầu tư không ngừng đặt ra câu hỏi năm 2021 dòng tiền đầu tư bất động sản liệu sẽ ra sao? Và phân khúc bất động sản nào sẽ có khả năng thanh khoản cao nhất?

xu hướng đầu tư năm 2021

Ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, chưa bao giờ thị trường bất động sản lại trải qua những thời khắc khó khăn như năm 2020. Tuy nhiên, thị trường bất động sản cũng dần thích ứng với những thử thách của bối cảnh nắm lấy cơ hội, tạo ra sự khác biệt lớn thu hút nhà đầu tư. Năm 2021 thị trường bất động sản dự báo sẽ phục hồi và tăng trưởng trở lại bởi:

Sự thay đổi của thị trường

Năm 2021, khi đại dịch được kiểm soát trên toàn cầu thì du lịch và hàng không sẽ là những lĩnh vực được kích cầu mạnh mẽ và phân khúc đất nền nghỉ dưỡng tại những khu du lịch mới như Phan Thiết, Quy Nhơn,… sẽ là một trong những phân khúc hấp dẫn trong giai đoạn tới, thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.
Bên cạnh đó, sau thương chiến Mỹ – Trung đã thúc đẩy làn sóng dịch chuyển ra khỏi Trung Quốc của nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới và Việt Nam là một trong những điểm đến của dòng tiền bởi vị trí thuận lợi, các chính sách hỗ trợ, nguồn nhân công dồi dào,…Đây sẽ là một trong những nguồn cầu chính để bất động sản công nghiệp phát triển.

Vấn đề về pháp lý

Vướng mắc về pháp luật là một trong những lý do cản trở sự phát triển của nguồn cung trên thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cuối năm 2020 nhiều các quyết định về Pháp luật được tối giản như Nghị đinh 25, Nghị định 146,… Đây là nguồn gió mới tạo thuận lợi cho công tác quản lý của các bộ, ngành, địa phương, cũng như người dân trong xây dựng công trình; đồng thời, chủ đầu tư tháo gỡ được những “nút thắt” trong việc phê duyệt các dự án khu dân cư, rút ngắn thời gian cấp phép xây dựng.
Ngoài ra, Luật Chứng sẽ có hiệu lực từ đầu năm 2021 với điểm nhấn là huy động vốn từ người dân bằng cách cho phép hình thành các quỹ tín thác đầu tư bất động sản, giúp doanh nghiệp bất động sản huy động vốn. Đây là một điều đáng mừng để nhiều nhà đầu tư có thêm nhiều cơ hội hơn nữa.

Vấn đề về lãi suất

Có nhiều nhà đầu tư muốn tham gia vào đầu tư bất động sản tuy nhiên vốn còn hạn hẹp thì năm 2021 chính là thời điểm vàng để có thể huy động vốn tốt nhất bởi đây là thời điểm lãi suất thấp nhất trong vòng 15 năm qua. Huy động vốn hiện nay bình quân ở mức 4 – 6% tùy kỳ hạn, còn vay hiện đang ở mức 8 – 10% tùy kỳ hạn, mức độ rủi ro của doanh nghiệp, lĩnh vực,… Nhưng nếu so với thời kỳ khủng khoảng 2011 – 2012, lãi suất cao gấp đôi bây giờ.

Do đó năm 2021 là thời điểm cực tốt để đầu tư bất động sản để thu được dòng tiền cao nhất. Xét cho cùng, không chỉ riêng năm 2021 mà tại thời điểm nào thì phân khúc đất nền vẫn là phần khúc đáng để đầu tư bởi giá hợp lý, tính thanh khoản cao, tiềm năng tăng giá vô hạn phù hợp với nhiều nhà đầu tư. Hy vọng rằng, những nhà đầu tư sẽ tìm được cho mình những cơ hội đầu tư tốt nhất vào năm 2021.

Tham khảo thêm thông tin về các dự án đất nền tại: https://kiteland.vn/san-pham-dat-nen/

Thông tin liên hệ

• Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Kiteland
• Địa chỉ: Tầng 8, 81 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
• Hotline: 024 8589 5888

(Đánh giá bài viết)

TAGS


024.8589.5888