• Trang chủ
  • /
  • Tin tức
  • /
  • Đầu tư rừng sản xuất như nào? Những vấn đề cần biết khi đầu tư rừng sản xuất

Rừng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống của con người. Rừng cho gỗ – một mặt hàng vô cùng có giá trị để làm nhiên liệu, sản phẩm và các vật liệu xây dựng, phục vụ cho nhiều hoạt động khác nhau của con người. Chính vì vậy, rừng luôn được Nhà nước đề cao quản lý, bảo vệ và phát triển để không khai thác hết tài nguyên quý báu này. Vậy đầu tư rừng sản xuất như thế nào để đạt hiệu quả tối đa? Cùng tìm hiểu các vấn đề để đạt được lợi nhuận bền vững với các khoản đầu tư vào rừng sản xuất.

đầu tư đất rừng sản xuất như thế nào

Đất rừng sản xuất là gì?

Trước hết cần phải có cái nhìn tổng quan về đất rừng sản xuất. Đất rừng sản xuất được hiểu là đất được nhà nước giao cho cá nhân, hộ gia đình, các đơn vị tổ chức bảo vệ, quản lý, được sử dụng chủ yếu vào mục đích sản xuất lâm nghiệp, nông nghiệp và thủy sản.

Đất rừng sản xuất gồm có rừng tự nhiên và rừng trồng.

>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Đất rừng sản xuất

Đầu tư đất rừng sản xuất như thế nào?

Đầu tư đất rừng sản xuất bằng cách mua (thuê) đất rừng để trồng rừng và khai thác gỗ rừng trồng trong rừng sản xuất.

Để đạt được hiệu quả cao nhất, tận dụng được tối đa khả năng sinh lời của đất rừng sản xuất, nhà đầu tư cần xây dựng được một quy trình bao gồm: chọn giống cây, cách chăm sóc quản lý, khai thác rừng hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần dự đoán, có kế hoạch dự định đối với sự thay đổi của thị trường cung, cầu gỗ đề ra các giải pháp kịp thời và hợp lý.

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Có nên mua đất rừng sản xuất?

Đầu tư rừng sản xuất

Những vấn đề cần biết khi đầu tư rừng sản xuất

1. Vấn đề pháp lý

Đầu tư rừng sản xuất là hình thái đầu tư mới và là mô hình đầu tư lâu dài vì vậy vấn đề pháp lý rất được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Do đó sự rõ ràng, minh bạch về mặt pháp lý, quy hoạch của phần đất rừng được đầu tư phải được đảm bảo về Pháp luật.

Chính vì vậy nhà đầu tư cần phải nắm rõ thông tin về các quy hoạch, các giấy tờ pháp lý về vị trí đất mình muốn đầu tư để yên tâm hơn.

Pháp lý đầu tư rừng sản xuất

2. Chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư đất nền bao gồm chi phí mua đất và chi phí xây dựng trên đất còn đối với chi phí đầu tư rừng sản xuất sẽ bao gồm chi phí mua đất, chi phí mua giống cây trồng, chi phí chăm sóc, quản lý và chi phí tìm đầu ra cho sản phẩm,…Với sự biến động thất thường của giá đất rừng sản xuất thì vấn đề về chi phí đầu tư là một vấn đề đáng chú ý.

Bởi vậy, các nhà đầu tư cần chuẩn bị kĩ lưỡng về tài chính cho tất cả các trường hợp xảy ra, để tránh các vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến quá trình thực hiện đầu tư rừng sản xuất.

Chi phí đầu tư

3. Lựa chọn đơn vị Quản ký & Vận hành mô hình đầu tư rừng sản xuất

Lựa chọn đơn vị Quản lý & vận hành là vấn đề tiếp theo mà nhà đầu tư cần quan tâm nếu muốn đầu tư đất rừng hiệu quả. Các đơn vị này giúp tối ưu hoá hiệu quả đầu tư.

Chính vì vậy cần phải lựa chọn đơn vị Quản lý & vận hành uy tín, giàu kinh nghiệm và tâm huyết, có nhiều thành tích nổi bật trong lĩnh vực đầu tư rừng sản xuất để tạo được sự tin tưởng khi hợp tác.

Đơn vị quản lý đất rừng

Hy vọng rằng bài viết trên đã phần nào giúp các nhà đầu tư giải đáp được các vấn đề liên quan đến đầu tư đất rừng sản xuất đem lại lợi nhuận cao và bền vững đang rất được quan tâm hiện nay.

>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Mô hình phát triển kinh tế rừng sản xuất

KITELAND – ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC MÔ HÌNH ĐẦU TƯ KINH TẾ RỪNG SẢN XUẤT

(Đánh giá bài viết)

TAGS


024.8589.5888