• Trang chủ
  • /
  • Tin tức
  • /
  • 2019 dấu mốc cho sự trở lại của thị trường đất nền Hòa Lạc
Chuyên mục: Đất nền Hòa Lạc

 2019 dấu mốc cho sự trở lại của thị trường đất nền Hòa Lạc

Thị trường Hòa Lạc đã là điểm “nóng” sôi động trong những năm trước đây. Đơn giản vì ở đó có các dự án trọng điểm được chính phủ phê duyệt và là định hướng phát triển mạnh trong tương lai. Tuy nhiên đến nay các dự án mới bắt đầu được triển khai rầm rộ và đi vào hoạt động. Hơn 10 năm nằm im là để chuẩn bị cho sự bùng nổ ngày hôm nay. Có thể nói 2019 là dấu mốc cho sự phát triển không ngừng của miền đất Hòa Lạc. Và cũng là lúc để các nhà đầu tư bất động sản bắt tay đầu tư tìm kiếm cơ hội sinh lời lớn vào đợt sóng đỉnh điểm trong 1 -2 năm tới.

Diện mạo mới của miền đất Hòa Lạc
Diện mạo mới của miền đất Hòa Lạc

Tại sao nói 2019 là dấu mốc cho sự trở lại của thị trường đất nền Hòa Lạc?

Mỗi một chu kỳ bất động sản thường trải qua 3 giai đoạn chính đó là  giai đoạn bắt đầu tức là thời điểm đất nền ở mức giá đáy cũng là lúc thích hợp để các nhà đầu tư mua vào, tiếp theo là giai đoạn tăng dần đến một mức giá cao nhất gọi là đỉnh của chu kỳ là lúc các nhà đầu tư nắm bắt thị trường để bán ra nhanh chóng tiếp đến là giai đoạn bão hòa, suy thoái và giảm dần đến mức giá đáy ban đầu. Đối với thị trường đất nền Hòa Lạc, thì cuối năm 2018 – đầu năm 2019 được xem là thời điểm thích hợp để đầu tư. Là lúc giá đất đang ở mức từ 6 – 12 triệu. Cũng chính những mảnh đất đấy vào 10 năm trước mức giá là 55 triệu/m2 khiến cho không ít nhà đầu tư giở khóc giở cười khi mua đất ở giai đoạn đỉnh điểm và không thể bán ra sau đó vì lỗ quá nặng. Tất cả mọi sự thay đổi trên thị trường bất động sản đều có quy luật của nó. Đối với phân khúc bất động sản đất nền Hòa Lạc, sự tăng trưởng trở lại sau một thời gian dài nằm im là theo đúng với chu kỳ tăng trưởng 10 năm và hơn hết đó là do tác động bởi sự phát triển của thị trường Hòa Lạc hiện nay. Kể từ ngày thông xe tuyến đường cao tốc Láng – Hòa Lạc vào ngày 10/10/2018 miền đất Hòa Lạc đã hoàn toàn thay đổi diện mạo khi các dự án trọng điểm quốc gia như khu đại học quốc gia, khu công nghệ cao được xây dựng tích cực và đã dần đi vào hoạt động. Hướng tới năm 2020 sẽ đưa trường đại học đầu tiên từ trung tâm Hà Nội lên đây và 5 trường tiếp theo trước năm 2025. Đặc biệt với khu công nghệ cao với định hướng trở thành thung lũng silicon Việt Nam hiện đã có hơn 33 dự án có vốn đầu tư lớn từ trong nước và nước ngoài như Nhật, Hàn đang hoạt động. Cùng nhiều dự án khác đang được triển khai. Tốc độ phát triển chóng mặt của Hòa Lạc một phần nhờ sự hỗ trợ cũng như các chính sách tốt từ chính phủ. Với mục đích biến Hòa Lạc thành siêu đô thị lớn nhất trong 5 đô thị vệ tinh xung quanh Hà Nội. Là cánh tay đắc lực của miền đất thủ đô, với phương hướng dịch chuyển các cơ quan trọng yếu như trường học, bệnh viện, trung tâm chính trị xuống Hòa Lạc, giãn dân giảm đi phần nào sự quá tải của nội thành Hà Nội. Một phần bởi đó được xem là tất yếu của quy luật phát triển kinh tế xã hội khi Hòa Lạc được xem là vị trí Thiên Thời – Địa Lợi – Nhân Hòa. Chỉ mất 15 phút để di chuyển đến nội thành Hà Nội, là nút giao giữa các tỉnh Xuân Mai, Hòa Bình, Sơn Tây, Hà Nội. Là nơi có địa hình phù hợp cho việc quy hoạch, phân vùng và xây dựng các khu kinh tế theo đúng tiêu chuẩn khu đô thị văn minh.

Khu công nghệ cao - dự án trọng tâm của Hòa Lạc
Khu công nghệ cao – dự án trọng tâm của Hòa Lạc

Năm 2019 là năm đòn bẩy cho sự phát triển của Hòa Lạc trong những năm tiếp theo khi mà thị trường Hòa Lạc tạo được sức hút đối với các nhà đầu tư lớn từ trong và ngoài nước và không thể vắng mặt đó là tập đoàn Vingroup. Với các mảng đầu tư như xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, khu đô thị, trường học, siêu thị, công viện,…Dự án đường sắt đô thị Văn Cao – Hòa Lạc được Vin đầu tư và xây dựng, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trước 2025 hay mở rộng quốc lộ 21 lên 8 làn đường đều là nhằm phục vụ cho mục đích của nhà nước và doanh nghiệp –  Đôi bên cùng có lợi. Hòa Lạc sẽ chẳng thua kém gì nội thành Hà Nội lúc bấy giờ. Thậm chí còn hơn trong tương lai bởi những tiềm lực sẵn có như hiện nay.

Có không ít nhà đầu tư lo ngại sự nóng lên từng ngày của đất nền Hòa Lạc sẽ gây ra hiện tượng sốt đất ảo. Nghĩa là các nhà đầu tư bị cuốn vào cơn sóng tăng giá của đất nền mà không quan tâm đến nhu cầu thực cũng như tình hình thị trường của Hòa Lạc. Các chuyên gia bất động sản khẳng định điều đó rất khó có thể xảy ra, 10 năm trước Hòa lạc chỉ là một miền đất hứa, các dự án đều nằm trong định hướng và chỉ là trên thiết kế. Nhưng hiện nay các dự án đã được xây dựng tích cực và dần đi vào hoạt động. Tiềm năng phát triển của Hòa Lạc đã được hoạch định rõ ràng, và kéo theo đó là nhu cầu lớn về nhà trọ, nhà ở, mặt bằng kinh doanh.

Để hiểu rõ hơn bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết tại: https://kiteland.vn/phan-tich-tong-quan-ve-thi-truong-dat-nen-hoa-lac/

(Đánh giá bài viết)

TAGS


024.8589.5888