Khu Công Nghiệp sạch Sóc Sơn – HN trị giá 3.200 tỷ đồng

Tháng Tư 27

I: Phê duyệt Khu công nghiệp sạch Sóc Sơn – Hà Nội

Khu công nghiệp sách Sóc Sơn Theo Cổng thông tin Chính phủ , ngày 03/04/2021 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp sạch Sóc Sơn.

Dự án do Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng DĐK làm nhà đầu tư với quy mô sử dụng đất 302,8 ha. Tổng vốn đầu tư dự kiến của dự án là 3.226,92 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư để thực hiện dự án là 850 tỷ đồng. Thời hạn thực hiện dự án 50 năm kể từ ngày được chấp thuận chủ trương.

Quyết định nêu rõ nhà đầu tư chỉ được thực hiện dự án sau khi được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng khu công nghiệp sạch Sóc Sơn.

Theo Quyết định, UBND thành phố Hà Nội không được chuyển đổi mục đích sử dụng diện tích quy hoạch khu công nghiệp sạch Sóc Sơn còn lại (37,2 ha) sang mục đích sử dụng khác khi chưa thực hiện trình tự, thủ tục điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp theo quy định tại Nghị định số 82/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 của Chính phủ về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Hà Nội có trách nhiệm kiểm tra, đánh giá, xác định việc đáp ứng điều kiện cho thuê đất tại thời điểm cho thuê đất; bảo đảm điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trong quá trình cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án. Đồng thời, có kế hoạch bổ sung diện tích đất hoặc tăng hiệu quả đất trồng lúa khác để bù lại phần đất trồng lúa bị chuyển đổi.

Về phía nhà đầu tư, Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng DĐK phải ký quỹ để đảm bảo thực hiện dự án theo quy định.

1. Đặc điểm chính

Vị trí:

  • Cách sân bay quốc tế Nội Bài: 3,7km
  • Cách trung tâm thành phố Hà Nội: 20km
  • Cách QL5 đi Hải Phòng: 24,5km
  • Cách cảng Hải Phòng: 120km, Cảng Cái Lân: 125km
  • Nằm giáp đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, là trục đường giao thông quan trọng nối liền các khu kinh tế lớn như Hà Nội, Lào Cai và Sân bay Quốc tế Nội Bài, rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hoá. Khoảng cách từ Cảng hàng không sân bay Nội Bài đến KCN chỉ khoảng 3,7 km, QL5 mới sau khi hoàn thành cũng là điểm thuận lợi cho việc vận chuyển từ KCN đi cảng biển Hải Phòng.

Lực lượng lao động:

Sóc Sơn là trung tâm giáo dục kế tiếp cho Hà Nội; lực lượng lao động đã qua đào tạo dồi dào, có thể cung cấp đầy đủ cho nhu cầu của các nhà đầu tư trong KCN.

Cơ sở hạ tầng: đạt Tiêu chuẩn quốc tế.

Quản lý khách hàng: chuyên nghiệp.

Khu công nghiệp sạch Sóc Sơn Hà Nội

2. Phát triển

• SSIP nằm trên hai xã Tân Dân và Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội. Với tổng diện tích là 340 ha, được phát triển thành 2 giai đoạn:
– Giai đoạn 1: 200ha, dự kiến hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng và đi vào hoạt động từ Quý I năm 2016.
– Giai đoạn 2: 140ha, dự kiến hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng và đi vào hoạt động năm 2017.
• KCN dự kiến sẽ thu hút các ngành sản xuất công nghiệp ít gây ô nhiễm độc hại như :
ـ Công nghệ thông tin, truyền thông và công nghệ phần mềm tin học.
ـ Công nghệ sinh học phục vụ nông nghiệp, thuỷ sản và y tế.
ـ Công nghệ vi điện tử, cơ khí chính xác, cơ-điện tử, quang-điện tử và tự động hoá.
ـ Công nghệ vật liệu mới, công nghệ nano.
ـ Công nghệ môi trường, công nghệ năng lượng sạch.

3. Cơ sở hạ tầng và tiện ích Khu công nghiệp

• Cung cấp điện
Trạm biến áp 110/22kV Sóc Sơn 3 sẽ được xây dựng mới và cung cấp điện cho toàn bộ KCN. Điện được cung cấp ổn định qua hệ thống lưới điện quốc gia.

• Viễn thông
Tổng đài vệ tinh với tổng dung lượng khoảng 16.500 số sẽ được xây dựng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hệ thống cáp quang ngầm được đấu nối trực tiếp đến chân hàng rào của từng lô đất.

• Cung cấp nước
KCN sạch Sóc Sơn có 2 nguồn nước sạch: Nguồn nước sạch của TP Hà Nội và nguồn nước sạch khai thác từ các giếng ngầm. Trước mắt khi chưa có nguồn cấp của thành phố, KCN sẽ xây dựng Trạm cấp nước cục bộ công suất dự kiến khoảng 14.000m3/ngày đêm.

• Hệ thống xử lý nước thải
Trạm xử lý nước thải tập trung công suất 10.000 m3/ngày đêm. Nước thải (công nghiệp, sinh hoạt) do các nhà máy tự xử lý tối thiểu đạt chuẩn C trước khi xả vào hệ thống thoát nước thải chung của KCN. Sau khi KCN xử lý đạt chuẩn A theo tiêu chuẩn Việt Nam sau đó nước thải sẽ được thải ra sông Cà Lồ.

• Hệ thống thoát nước mặt
Hệ thống thoát nước tốt và không bao giờ bị ngập do KCN nằm ở vùng cao của Hà Nội. Hệ thống thoát nước mặt riêng biệt hoàn toàn. Nước mưa được thu gom qua các hố ga, hệ thống cống và thoát ra sông Cà Lồ.

• Hệ thống giao thông
Nằm song song với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (dài 2,9km). Hệ thống đường trong KCN được tổ chức theo mạng lưới ô bàn cờ nhằm đảm bảo giao thông thuận tiện và phù hợp với việc chia lô đất của KCN.

II: Bản đồ dự án Khu công nghiệp sạch Sóc Sơn

Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp sạch Sóc Sơn HN
Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp sạch Sóc Sơn HN

Vị trí Khu công nghiệp sạch Sóc Sơn

Khu công nghiệp sạch Sóc Sơn với lợi thế liên kết nhanh đến vùng trọng điểm như Hà Nội, Lào Cai và Sân bay Quốc tế Nội Bài; thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hoá cho các khu vực lân cận, chắc chắn góp phần không nhỏ đến sự phát triển kinh tế, nhất là ngay khu vực này.

(trích dẫn: baochinhphu.vn)

Có thể bạn quan tâm

> Giá đất gần Khu Công Nghiệp Sạch Sóc Sơn như thế nào?
>> Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá đất Sóc Sơn?
>> Danh sách các sản phẩm đất nền Sóc Sơn

Liên hệ tư vấn:

  • Công ty Cổ phần đầu tư BĐS Kiteland
  • Phân phối, đầu tư các sản phẩm đất nền đầu tư ven đô như: Hòa Lạc, Sóc Sơn, Hòa Bình…
  • Hotline: 024 8589 5888

5/5 - (1 bình chọn)

Tags


Bài viết liên quan

024.8589.5888