Chuyên mục: Tin tức khác

Cơn sốt đất nền tỉnh lẻ rộ lên từ những tháng đầu năm 2021, giá bất động sản ở những tỉnh thành trên cả nước luôn trong đà gia tăng đặc biệt là phân khúc đất nền với khả năng đem lại mức lợi nhuận cao nhất đã dậy lên một làn sóng đầu tư mạnh mẽ.

Sốt đất nền tỉnh lẻ

Cơn sốt đất nền trên diện rộng

Triong quý I/2021, thị trường bất động sản đã gần như trở lại sôi động hơn với nhiều những dự án đa dạng với quy mô lớn, nhỏ và phân khúc đất nền tại các tỉnh lẻ được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Theo số liệu đã thống kê của Batdongsan.com.vn giá đất nền ở nhiều tỉnh lẻ đang gia tăng khá nhanh, tại một số nơi tăng 50-70% so với những giai đoạn trước kéo theo sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Tiêu biểu trong quý I/2021, một số tỉnh được nhiều khách hàng quan tâm mạnh như Thái Nguyên tăng 50%, Bắc Giang tăng 37%, Hòa Bình tăng 35%, Thanh Hóa tăng 75%, Đà Nẵng tăng 35%,….

Biểu đồ mức độ quan tâm đất nền tỉnh lẻ của nhà đầu tư

Lý giải về vấn đề tại sao phân khúc đất nền được nhiều người ưa chuộng, các chuyên gia cho rằng, đất nền là phân khúc bất động sản vừa tầm đầu tư của nhiều người mà vừa có tính thanh khoản và khả năng tăng lợi nhuận cao hơn so với những phân khúc sản phẩm khác. Ngoài ra, quỹ đất ở tại các thành phố trung tâm thì ngày càng ít, cơ hội đầu tư chỉ dành cho những người có tiềm lực kinh tế mạnh. Chính vì vậy, hiện nay nhiều nhà đầu tư chuyển hướng về những vùng ven đô, tỉnh lẻ nơi có quy đất lớn và giá chưa quá cao để ”săn đất”.

Một số tỉnh thành được săn đón mạnh mẽ

Với nguồn cung dồi dào cùng với sức cầu của thị trường bất động sản đặc biệt là phân khúc đất nhiều tỉnh thành được săn đón đã có những chuyển mình mạnh mẽ tiêu biểu như Thanh Hóa, Bắc Giang, Bắc Ninh,…

Thời gian gần đây, bất động sản Thanh Hóa đang ngày càng trở nên sôi động với thông tin nhiều ông lớn đã đổ bộ vào thị trường này. Ngoài những “gương mặt quen thuộc” như Vingroup, FLC Group ra thì hiện tại Thanh Hóa còn đang nằm trong tầm ngắm của nhiều ông lớn như chủ đầu tư Sun Group, Văn Phú – Invest,… thông qua việc triển khai nhiều dự án lớn tại Sầm Sơn, Hoằng Hóa,…Nhiều dự án tại một số khu vực đã có dấu hiệu sốt đất từ đầu năm 2021 như Bỉm Sơn, Quảng Phú,…

Thanh Hóa và làn sóng sốt đất

Đặc biệt hiện nay giới đầu tư đang đổ dồn sự chú ý vào dự án Quảng Phú nằm khá gần trung tâm thành phố, là điểm nối giữa 2 thành phố Thanh Hóa và Sầm Sơn. Dự án được triển khai giai đoạn 1 vào năm 2019 và đến thời điểm này lợi nhuận lên đến 90%. Bởi vậy, giai đoạn 2 dự án thu hút được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm vì đã được chủ đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng và pháp lý hoàn chỉnh.

>> Tham khảo thông tin về dự án Sunrise Residence Quảng Phú: https://kiteland.vn/du-an-sunrise-residence-quang-phu/

Ngoài Thanh Hóa thì Bắc Giang với sự hình thành của nhiều khu công nghiệp, khu đô thị, khu dân cư cũng gây được nhiều sự chú ý của giới đầu tư. Đặc biệt là sau khi có thông tin Bắc Giang thu hút hàng loạt các tập đoàn lớn cả trong và ngoài nước về khảo sát đầu tư như JA Solar, Foxcom, SamSung…Một số khu vực tại Bắc Giang giá đất tăng lên gấp 3 lần như xã Yên Sơn (Lục Nam) giá đất đang dao động từ 30-40tr/m2 trong khi trước đây chỉ có 10tr/m2,…Như vậy cũng đủ để thấy được thị trường đất tại đây đang nóng lên thế nào.

Bên cạnh sức nóng của đất nền tại Thanh Hóa, Bắc Giang thì Bắc Ninh cũng là một tỉnh đón đầu làn sóng ”sốt đất” sau khi có thông tin Bắc Ninh đang phấn đấu để trở thành đô thị loại I. Giá đất nhiều khu vực tại Bắc Ninh đang dao động từ 40-100tr/m2, giá thì vẫn đang được đẩy lên chóng mặt.

Bắc Ninh và làn sóng đất nền

Sau những ngày ảnh hưởng từ đại dịch Covid, thị trường bất động sản những tháng đầu năm 2021 đặc biệt là phân khúc đất nền tại các tỉnh lẻ được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi khả năng thanh khoản trước mọi biến động, tránh được rủi ro cao nhất và là lựa chọn tốt nhất cho dòng tiền thời điểm hiện tại.

(Đánh giá bài viết)

TAGS


024.8589.5888