PHONG THỦY CỬA SỔ VÀ NHỮNG LƯU Ý KHÔNG NÊN BỎ QUA

Cửa sổ trong phong thủy là nơi dẫn khí vào nhà, tạo sự cân bằng cho không gian, tác động trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc cho chủ nhân. Dưới đây là một số lưu ý phong thủy cửa sổ không nên bỏ qua, giúp thu hút may mắn, tài lộc vào nhà.

Thiết kế cửa sổ với chiều cao bằng 1/2 so với mặt tường nhà được xem là đẹp và hợp phong thủy đối với căn phòng có một mặt tường. Còn với những căn phòng có hai bức tường đối xứng nhau thì chiều cao cửa sổ bằng 1/4 chiều sâu của căn phòng là tốt nhất. Chiều cao lý tưởng của cửa sổ là 2,2m trở xuống và thấp nhất là 83cm.

Nếu cửa sổ thiết kế quá cao sẽ khiến căn phòng dễ phải chịu những luồng sát khí từ bên ngoài, còn thấp quá lại khiến ánh sáng khó đi vào, gây nên ẩm thấp cho không gian, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Điều này sẽ làm giảm vận khí và tài lộc của gia đình.

Trong nhà hoặc trong một phòng không nên trổ nhiều cửa sổ và kích thước quá lớn, khiến dòng khí đi vào nhà khó có thể lưu lại được lâu.

Phong thủy cửa sổ phòng khách

Phong thủy bài trí Cửa sổ phòng khách
Phong thủy bài trí Cửa sổ phòng khách

Cửa sổ phòng khách nên thiết kế kích thước lớn để tạo sự thoáng đãng và thu hút sinh khí vào nhà. Tuy nhiên, không nên làm cửa sổ quá rộng khiến từ trường khó tụ. Cũng không nên làm cửa sổ quá hẹp khiến không gian thiếu sáng, bí bách, gây nên sự ngột ngạt cho người sử dụng.

Phong thủy cửa sổ phòng ngủ

Cửa sổ phòng ngủ bố trí đẹp không chỉ giúp quá trình lưu thông khí diễn ra thuận lợi, mà còn có khả năng tái tạo nguồn năng lượng cho người sử dụng.

Số lượng cửa sổ trong phòng ngủ chỉ nên tối đa là 2 để giữ được vận khí tốt. Tùy thuộc vào diện tích của căn phòng lớn hay bé mà lựa chọ kích thước cửa sổ phù hợp. Theo lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, kích thước cửa sổ nhỏ hơn so với cửa ra vào khoảng 2-3 lần là tốt nhất.

Phong thủy cửa sổ phòng ngủ giúp lưu thông khí tốt, nâng cao chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của con người.
Phong thủy cửa sổ phòng ngủ giúp lưu thông khí tốt, nâng cao chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của con người.

Vị trí đầu giường ngủ rất kiêng kỵ bố trí cửa sổ. Bởi, với vị trí này, người nằm trên giường sẽ trực tiếp phải chịu những luồng gió, ánh nắng chiếu trực tiếp vào người, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe bản thân.

Không nên chọn những kiểu cửa sổ hoa văn rườm rà cho phòng ngủ vì dễ làm mất sự cân bằng về mặt phong thủy của không gian.

Phong thủy cửa sổ phòng bếp

Không gian nấu nướng của gia đình sẽ trở nên thoáng đãng, trong lành hơn khi có cửa sổ. Hướng Đông được xem là hướng tốt nhất để trổ cửa sổ phòng bếp. Bởi, khu vực nấu nướng thường ẩm ướt và có mùi, trong khi hướng Đông là hướng đón nhiều ánh sáng mặt trời và gió, sẽ giúp không gian khô ráo và thoát mùi dễ dàng.

Phong thủy cửa sổ phòng bếp giúp không gian thoáng đãng, thu hút tài lộc vào nhà.
Phong thủy cửa sổ phòng bếp giúp không gian thoáng đãng, thu hút tài lộc vào nhà.

Không nên mở cửa sổ hướng ra phía ngoài căn phòng vì kiểu cửa mở vào phía trong không chỉ chiếm diện tích sử dụng mà còn khiến con đường công danh, sự nghiệp của các thành viên trong gia đình không được hanh thông. Ngoài ra, phải đảm bảo tầm nhìn của cửa sổ ra phía ngoài được thông thoáng, không bị cản trở bởi các tòa nhà cao, cây to hay bãi rác…

 

Tin Liên Quan